Thứ Sáu, 15 Tháng mười 2021 16:30

Chia cổ tức bằng cổ phiếu: Củng cố nền tảng tài chính

Viết bởi
Theo các chuyên gia, chia cổ tức bằng cổ phiếu cũng mang lại nhiều lợi ích cho các cổ đông khi mà hiện thị trường chứng khoán đang khởi sắc, thị giá cổ phiếu ngân hàng đứng ở mức cao. Trong khi các ngân hàng tăng được vốn sẽ củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, qua đó mang lại lợi nhuận trong dài hạn cho cổ đông.
TS. Cấn Văn Lực - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia nhấn mạnh, luật hoá xử lý nợ xấu là rất cần thiết tạo đồng bộ hệ thống pháp luật, tránh chồng chéo luật, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương. Từ đó tháo gỡ nhiều vướng mắc, thúc đẩy quá trình xử lý nợ xấu nhanh hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Thứ ba, 05 Tháng mười 2021 13:50

Ngân hàng chuyển sàn

Viết bởi
Việc chuyển sàn được giới chuyên môn đánh giá sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các ngân hàng trong việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ khi mà cuộc đua tăng vốn của các ngân hàng vẫn đang rất nóng nhằm đáp ứng chuẩn Basel II và sắp tới là Basel III...  
Thứ Sáu, 01 Tháng mười 2021 14:06

10 cổ phiếu nghìn tỷ 'khuấy động' sàn HoSE trong tháng 9

Viết bởi
Bên cạnh nhóm cổ phiếu "họ Louis", nhiều cổ phiếu vốn hóa trên nghìn tỷ tại sàn HoSE gây ấn tượng với mức tăng hàng chục phần trăm, thuộc các ngành vận tải, dầu khí và công nghệ - viễn thông.
Thứ tư, 29 Tháng chín 2021 09:43

Ngành ngân hàng lo rủi ro trung hạn

Viết bởi
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú bày tỏ lo lắng về việc điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay, không hẳn là lo lắng ngay hôm nay mà lo lắng cho câu chuyện trung hạn trong những năm tới. "Nếu không đảm bảo được điều hành vĩ mô, ổn định tiền tệ, để cho lạm phát vượt 4%, lên đến 7 - 8% thì coi như tất cả thành quả bao nhiêu năm đổ ra sông ra biển", ông Tú nói trong bối cảnh nhiều ý kiến cho rằng Ngân hàng Nhà nước cần đẩy mạnh bơm tiền ra hỗ trợ nền kinh tế.
Thứ năm, 23 Tháng chín 2021 16:16

Kỳ vọng cầu tín dụng bật tăng trong quý IV

Viết bởi
Lực cầu tín dụng được kỳ vọng sẽ bật tăng trong thời gian tới, tương tự những gì đã xảy ra trong quý IV/2020. Đón xu hướng này, nhiều ngân hàng thương mại đã được Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tăng trưởng tín dụng.
Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch VSD Nguyễn Sơn cho hay ngoài việc kế thừa các hoạt động của VSD đang thực hiện, dự thảo Quyết định thành lập Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam đã được bổ sung thêm nhiều chức năng, nhiệm vụ mới khi chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình Tổng công ty.
Thứ hai, 13 Tháng chín 2021 15:18

Bước chuyển mạnh mẽ của ngân hàng số trong đại dịch

Viết bởi
Dịch COVID-19 bùng phát khiến không ít ngân hàng buộc phải đóng cửa nhiều phòng giao dịch. Tuy nhiên, nhờ số hóa ngân hàng, các nhà băng vẫn “bứt phá” mang đến nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp.
Một điều nghịch lý khá thú vị là các ngân hàng tỏ ra rất bức xúc khi được trao thêm nhiều quyền hơn các trái chủ khác trong việc đặt ra các yêu cầu với tổ chức phát hành khi mua trái phiếu doanh nghiệp.