Thứ Sáu, 31 Tháng mười hai 2021 16:24

Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam tổng kết năm 2021

Viết bởi
Sáng ngày 29/12/2021 vừa qua, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam VFCA (HHTVTCVN) đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2021, với mục đích tổng kết các hoạt động nổi bật cuối năm 2021 và đề ra kế hoạch hoạt động trong năm 2022. Lễ tổng kết có sự tham dự của các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội cùng các khách mời.
Thứ Sáu, 03 Tháng mười hai 2021 14:22

Hoàn thiện hành lang pháp lý để phát triển blockchain

Viết bởi
Nếu chúng ta cho phép thí điểm blockchain ở một số lĩnh vực phù hợp thì sẽ là cú hích cho sự phát triển.  
Thứ Sáu, 03 Tháng mười hai 2021 14:14

Nới room tín dụng trợ lực cho doanh nghiệp phục hồi

Viết bởi
Theo các chuyên gia, việc NHNN vừa nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho nhiều NHTM là hợp lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh trong mùa cao điểm cuối năm.  
Thứ Sáu, 03 Tháng mười hai 2021 14:03

VND lên giá do những yếu tố nào?

Viết bởi
Ông Ngô Đăng Khoa - Giám đốc Khối ngoại hối, thị trường vốn và Dịch vụ chứng khoán của HSBC cho rằng cam kết của NHNN trong việc đẩy mạnh các thay đổi về chính sách ngoại hối và tỷ giá hối đoái mạnh hơn là một trong những tác nhân chính cho xu hướng tỷ giá thời gian vừa qua.  
"Trong 4 năm trở lại đây, ngoại trừ năm 2018, các quỹ ETF và chủ động đều mua ròng trong 2 tháng cuối năm. Trong khi đó, nền tảng vĩ mô của Việt Nam vẫn được duy trì trong dài hạn và kỳ vọng thị trường Việt Nam được nâng hạng trong 2023 – 2025 sẽ là động lực giúp dòng vốn từ các quỹ chủ động quay trở lại trong năm 2022", chuyên gia SSI cho hay.
Thứ năm, 04 Tháng mười một 2021 14:46

Nhà đầu tư cần thận trọng tránh bắt đáy, mua đuổi cổ phiếu

Viết bởi
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán trong giai đoạn hiện nay biến động cho thấy rủi ro trong ngắn hạn đang gia tăng và thị trường có thể xuất hiện thêm những diễn biến khác nằm ngoài sự tính toán của nhà đầu tư. Vì thế, ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư nên thận trọng tránh bắt đáy, mua đuổi trong những phiên giảm mạnh.
Thứ tư, 03 Tháng mười một 2021 14:44

SSI: Tín dụng tăng chậm, nền kinh tế cần được kích cầu

Viết bởi
"Tín dụng tăng chậm ở Hà Nội phần nào cho thấy tăng trưởng tín dụng cả nước chưa thể bật nhanh trong tháng 10. Đây là thời điểm thích hợp các gói hỗ trợ kinh tế của Chính phủ nên được triển khai nhằm kích cầu nền kinh tế, bao gồm các gói hỗ trợ tài khóa (giảm thuế, giảm phí, hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt, đẩy nhanh đầu tư công,…) và tiền tệ (cắt giảm lãi suất điều hành, tăng hạn mức tín dụng, thực hiện gói cấp bù lãi suất,…)", chuyên gia của SSI cho hay.
Thứ tư, 03 Tháng mười một 2021 14:33

Kích thích kinh tế, nhóm ngành nào hưởng lợi trực tiếp?

Viết bởi
Agriseco cho biết sau khi tung ra các gói kích thích kinh tế, chỉ số chứng khoán tại các quốc gia như Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc hay các quốc gia châu Âu đều bật tăng mạnh mẽ. Tại Việt Nam, nếu gói kích thích kinh tế đang đề xuất được thông qua, các ngành như Bất động sản, Xây dựng, Vật liệu xây dựng... sẽ được hưởng lợi trực tiếp.
BIM Group đã tái cấu trúc tập đoàn vào năm 2018. Trong năm đó, Công ty TNHH Tập đoàn BIM báo lãi sau thuế hơn 1.140 tỷ đồng. Năm 2019, lãi sau thuế sụt giảm rất mạnh xuống 785 tỷ đồng, đồng thời dòng tiền kinh doanh đảo chiều âm hơn 770 tỷ đồng.
Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng gần như không tăng trong tháng 7 và tháng 8, trong bối cảnh lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp và thu nhập của người dân bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19.