Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Khoa Kinh tế - Tài chính, Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) vừa ký kết hợp tác.
Hội nghị quốc tế về Blockchain và Quản lý tài chính tiên tiến - International Conference on Blockchain and Advanced Financial Management (ICBAFM) sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ 23-24/6/2022 tại Đại Học Tôn Đức Thắng - 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.
Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23/6/2022 tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội.  
Talkshow Phố Tài chính sắp tới đây với chủ đề "Nhà đầu tư nên làm gì để hạn chế rủi ro khi tham gia vào thị trường tài chính, chứng khoán" sẽ có sự góp mặt của ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA)
Thứ Sáu, 31 Tháng mười hai 2021 16:24

Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam tổng kết năm 2021

Viết bởi
Sáng ngày 29/12/2021 vừa qua, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam VFCA (HHTVTCVN) đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2021, với mục đích tổng kết các hoạt động nổi bật cuối năm 2021 và đề ra kế hoạch hoạt động trong năm 2022. Lễ tổng kết có sự tham dự của các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội cùng các khách mời.
Thứ Sáu, 03 Tháng mười hai 2021 14:22

Hoàn thiện hành lang pháp lý để phát triển blockchain

Viết bởi
Nếu chúng ta cho phép thí điểm blockchain ở một số lĩnh vực phù hợp thì sẽ là cú hích cho sự phát triển.  
Thứ Sáu, 03 Tháng mười hai 2021 14:14

Nới room tín dụng trợ lực cho doanh nghiệp phục hồi

Viết bởi
Theo các chuyên gia, việc NHNN vừa nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho nhiều NHTM là hợp lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh trong mùa cao điểm cuối năm.  
Thứ Sáu, 03 Tháng mười hai 2021 14:03

VND lên giá do những yếu tố nào?

Viết bởi
Ông Ngô Đăng Khoa - Giám đốc Khối ngoại hối, thị trường vốn và Dịch vụ chứng khoán của HSBC cho rằng cam kết của NHNN trong việc đẩy mạnh các thay đổi về chính sách ngoại hối và tỷ giá hối đoái mạnh hơn là một trong những tác nhân chính cho xu hướng tỷ giá thời gian vừa qua.  
"Trong 4 năm trở lại đây, ngoại trừ năm 2018, các quỹ ETF và chủ động đều mua ròng trong 2 tháng cuối năm. Trong khi đó, nền tảng vĩ mô của Việt Nam vẫn được duy trì trong dài hạn và kỳ vọng thị trường Việt Nam được nâng hạng trong 2023 – 2025 sẽ là động lực giúp dòng vốn từ các quỹ chủ động quay trở lại trong năm 2022", chuyên gia SSI cho hay.
Thứ năm, 04 Tháng mười một 2021 14:46

Nhà đầu tư cần thận trọng tránh bắt đáy, mua đuổi cổ phiếu

Viết bởi
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán trong giai đoạn hiện nay biến động cho thấy rủi ro trong ngắn hạn đang gia tăng và thị trường có thể xuất hiện thêm những diễn biến khác nằm ngoài sự tính toán của nhà đầu tư. Vì thế, ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư nên thận trọng tránh bắt đáy, mua đuổi trong những phiên giảm mạnh.